Hướng dẫn cài đặt phần mềm chơi nhạc CD Image (File ISO)

Sau một thời gian nhạc Lossless khuấy đảo trào lưu nghe nhạc, dễ dàng được nhiều người chấp nhận vì nó đáp ứng được yêu cầu về chất lượng cũng như dung lượng lưu trữ thì giờ đây dân chơi nhạc lại quan tâm nhiều đến việc nghe nhạc từ CD gốc chuẩn. Một trong những lý do CD gốc dễ được dân sành nhạc quan tâm đó là hiện nay vấn đề lưu trữ không còn là vấn đề nữa. Việc chia sẻ qua internet cũng nhanh gọn, dễ dàng do tốc độ đường truyền được nâng lên rõ dệt. Điều đặc biệt quan trọng là dân sành nhạc ít phải lo lắng đó là chất lượng của CD nhạc và việc kiểm tra chất lượng CD tải về rất dễ dàng nên tạo ra sự yên tâm cho người chơi.

Hiện nay, trong kho nhạc của mình tôi đã sưu tầm được hơn 1000 CD nhạc (Nguồn từ Internet, HD Việt Nam, RF Việt, các nguồn khác, của mình… ). Toàn bộ số CD này tôi rip sang dạng Image bằng phần mềm CloneCD để tiện nghe nhạc bằng Foobar2000 và burn ra đĩa.

Tôi sẽ lần lượt poss lên đây chia sẻ với các bạn nghe nhạc với tinh thần chia sẻ không vụ lợi vì cộng đồng. Rất mong các bạn có nguồn trong bộ sưu tập ủng hộ. Xin cảm ơn các bạn đã chia sẻ các CD này trên các diễn đàn, internet.

DANH MỤC CD IMAGE

Hướng dẫn:

Khi download các CD nhạc tại Bolg https://quanlysolieu.wordpress.com về, bạn sẽ có các file dạng *.rar, bạn giải nén file này ra bạn giải nén file này ra bạn sẽ được thư mục chứa các file của CD bạn tải về (Bao gồm các file *.ccd; *.img; *.sub, các file hình ảnh bìa trước, sau của CD). Phần còn lại bạn chỉ cần mount file *ccd của CD này vào đĩa ảo để sử dụng.

* Các phần mềm cần thiết:

1-  Phần mềm tạo đĩa ảo: VirtualCloneDrive 5450

2- Phần mềm nghe nhạc loss cực đỉnh: Foobar2000 (Đã bao gồm các Plug-In, gói giao diện DarkOne v3.0 for f2k v1.1, DFX v9.304 for Foobar2000, ASIO4ALL 2.10, Equalizer, Components cập nhật đến 29/06/2012)

* Hướng dẫn cài đặt và cấu hình phần mềm tạo đĩa ảo VirtualCloneDrive 5450

Tiếp theo bạn cần phải cài phần mềm đĩa ảo, tốt nhất là sử dụng luôn phần mềm tạo đĩa ảo VirtualCloneDrive 5450 để sử dụng. Sau khi cài phần mềm VirtualCloneDrive 5450, bạn có thể cấu hình số lượng ổ đĩa ảo để sử dụng theo yêu cầu của bạn (Tối đa bạn có thể tạo được 15 ổ đĩa ảo trong máy tính của bạn bằng chương trình này).

* Hướng dẫn cài đặt và cấu hình phần mềm nghe nhạc Foobar2000

Để nghe nhạc với các CD bạn đã tải về, bạn có thể sử dụng chương trình mặc định của Windows như windows Media Player, bạn mở thư mục chứa CD, nhấp đôi vào vào file *.ccd, chương trình windows Media Player sẽ tự play CD bạn vừa mở.

Tuy nhiên, hầu hết những nguười chơi nhạc loss hiện nay đều không lạ gì với chương trình nghe nhạc Foobar2000, có thể nói đây là chương trình để nghe nhạc Cực đỉnh. Bạn có thể nghe nhiều CD bằng cách lần lượt chọn các file *.ccd của các CD cần tạo list, nhấp chuột phải chọn Mount, lần lượt mount vào các đĩa ảo. Tiếp theo bạn mở chương trình Foobar2000 lên, chọn open CD, chọn lần lượt các CD đã mount trong các đĩa ảo, chọn Add to play list để tạo list, xong bạn nhần play để nghe.

Bạn có thể tải chương trình Foobar2000 giải nén ra cài đặt để sử dụng:

I- Cài đặt foobar2000

1- Chạy file foobar2000_v1.1.10.exe để cài đặt (cài xong không chạy chương trình).

2- Giải nén thư mục components.rar; Equalizer Presets.rar và chép đè vào thư mục mới cài đặt foobar2000.

3- Giải nén thư mục darkone_v3_0 for f2k v1.1 +.7z, vào chạy file DarkOne301build20101129.exe để cài đặt giao diện DarkOne301 cho foobar2000

4- Giải nén file DFX.v9.304.for.Foobar2000.rar, chạy file DFX.v9.304.for.Foobar2000.exe, sau đó giải nén file keygen, chạy file keygen.exe, để crack DFX. Trong giao diện của chương trình crack, chọn DFX 9.0 For Foobar2000 trong khung product rồi nhấn Generate để crack.

II- Cấu hình Foobar2000

1- Cài đặt giao diện DarkOne_v3_0 cho Foobar2000:  Mở chương trình Foobar2000, nhấn Ctrl + P. Trong khung Display chọn Columns UI -> Chọn thẻ Main->chọn Import…-> chọn themes trong thư mục cài đặt-> chọn DarkOne-> chọn DarkOne_v3_0_1.fcl nhấn OK để hoàn thành cấu hình giao diện cho Foobar2000.

Cài giao diện DarkOne_v3_0 cho Foobar2000


Giao diện sau khi cài đặt

2- Cài Plugin cho Foobar:

2.1- Thêm các Plugin cho Foobar: Trong giao diện của Foobar2000 nhấn Ctrl + P; Chọn playback -> chọn DSP manager -> trong khung Available DSPs chọn các Plugin (như trong hình) nhấn phím mũi tên <= để đưa các Plugin này sang khung Active DSPs . 

2.2- Cấu hình các Plugin, chọn Plugin cần cấu hình, nhấn nút Configure selected và cấu hình các Plugin như hình:

2.2.1-  Cấu hình âm thanh 5.1 cho Foobar2000: Chọn Plugin channel Mixer rồi nhấn nút Configure selected và cấu hình các thẻ như sau:

2.2.2- Cấu hình equalizer:

2.2.3-  Cấu hình các Plugin khác: Các Plugin còn lại bạn lần lượtc họn plugin tương ứng (Noise sharpening, Resamplet, Tube Sound, Vlevel), rồi nhấn vào nút Configure selected và cấu hình như hình dưới đây:

+ Cấu hình Noise sharpening

+ Cấu hình Resamplet

+ Cấu hình Tube Sound

+ Cấu hình Vlevel

3- Tạo thư viện cho Foobar2000

+ Nhấn Ctrl + P -> chọn Media Library, trong khung Music Folder bên phải bạn chọn nút Add, rồi lần lượt Add các thư mục chứa nhạc (*.mp3, *.flac; *.wav; *.ape…, không tác dụng với thư mục chứa file Image).

+ Trong giao diện của Foobar2000 chọn LIB để sử dụng chức năng này.

Sau khi có đủ vũ khí, bạn hãy tải các CD tại đây để thưởng thức nhé.


Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: